Chống thấm là một trong những bước vô cùng quan trọng khi Quý khách bắt tay vào xây dựng hay sửa chữa một công trình nào đó. Đây được xem như là một cách để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt, đối với những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc trong môi trường ẩm ướt. Sau đây Sunha sẽ chia sẻ đến Quý khách 05 vị trí cần áp dụng phương pháp chống thấm  thông qua những dự án mà Sunha đã thực hiện để bảo vệ ngôi nhà của Quý khách.

Khu vực trần, mái

Trần nhà, phần sân thượng, ban công,… đều là những vị trí tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết bên ngoài. Chúng đều chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố thời tiết như: nắng, mưa, nóng, lạnh, bão, gió,…. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, sẽ là cho kết cấu của trần nhà bị co lại hoặc giãn ra, nước có thể thấm vào cấu trúc của công trình nếu như không có biện pháp chống thấm kịp thời. Ở vị trí này Quý khách có thể sử dụng phương pháp chống thấm bằng màng dán Thi công bằng phương pháp này khá đơn giản so với nhiều phương pháp khác, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, sau đó dán trực tiếp màng dán lên bề mặt. đảm bảo đúng quy trình cơ bản khi xử lý là sẽ được hiệu quả.

Khu vực tường ngoài trời

Tường nhà bên ngoài cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết như trần nhà. Chính vì vậy, tường nhà cũng là một trong những vị trí có nguy cơ cao bị thấm nước mua. Trong một công trình, khi thực hiện thi công chống thấm, nhất định không được bỏ qua khu vực này. Phương pháp để chống thấm ở khu vực này chính là quét dung dịch chống thấm lên bề mặt cần chống thấm. Ở dạng lỏng, vật liệu chống thấm sẽ dễ dàng thẩm thấu nhanh vào sâu bên trong, độ bám dính tốt, ngăn vết nứt lan rộng. Trước khi xử lý chống thấm, bạn cần mặt vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, sau đó quét dung dịch chống thấm lên bề sau khi đã được vệ sinh. Quý khách có thể tham khảo thêm các bước thi công chống thấm tường mà Sunha đã chia sẻ.

Khu vực nhà vệ sinh

Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước có chứa rất nhiều những thiết bị như vòi nước, van, bồn cầu, bình nóng lạnh,… Chính vì vậy, nếu không được chống thấm thì 99% khu vực này sẽ bị thấm dột. Bất cứ một chuyên gia xây dựng nào cũng đều khuyến cáo không được bỏ qua chống thấm khu vực nhà vệ sinh. Sunha đã chia sẻ các bước chống thấm dành cho nhà vệ sinh dành cho các loại gạch không phải gạch men mà là gạch bông, gạch tàu và cung cấp sản phẩm SUNHA SUPER 98P lăn lên bề mặt gạch để không cho nước hút vào nền gạch bông, gạch tàu.

Để việc thi công chống thấm mang lại hiệu quả cao, Quý khách cần khảo sát hiện trạng công trường, tham khảo thật kỹ các phương pháp và vật liệu chống thấm cho từng khu vực. Nếu như việc chống thấm bảo vệ ngôi nhà khiến Quý khách phân vân lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ đến Sunha – đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn, khảo sát vị trí và báo giá sản phẩm đến Quý khách.